Coffee Maker Shop - Thế giới dụng cụ cà phê

Máy pha cà phê Espresso nén bằng tay đời mới Wacaco NanoPresso

Thập kỷ vừa qua thật là khoảng thời gian tuyệt vời cho những tín đồ của dụng cụ pha cà phê cầm tay. Công nghệ mới đã đem những tách espresso lại gần hơn với tất cả chúng ta, tiện lợi trong mọi cuộc hành trình trên khắp miền đất nước. Thật là tuyệt vời phải không nào.

Vào năm 2014, Wacaco cho ra mắt dụng cụ pha cà phê espresso bằng tay MINIPRESSO, và tưởng như sẽ không thể có thêm một  loại máy pha cà phê cầm tay nào khác có thể tốt hơn nó. Nhưng, Wacaco đã cố gắng để thay đổi và mở ra một trang hoàn toàn mới trong lịch sử máy pha cà phê cầm tay, và NanoPresso ra đời.

Wacaco đã có thể cứ để cho MiniPresso là thành tựu khẳng định danh tiếng của mình. Nhưng không, họ không chỉ dừng ở hai chữ “tuyệt vời”, điều họ muốn nhắm đến là sự “xuất sắc” và “tuyệt hảo” cho sản phầm của mình.

NanoPresso, từ cái nhìn đầu tiên, trông rất giống phiên bản MiniPresso. Đúng vậy, bạn có thể xem đây là một phiên bản cải tiến bậc cao của MiniPresso với hình dáng nhỏ gọn hơn, ngắn hơn và nhẹ hơn hẳn so với phiên bản cũ. Dù không sự khác biệt quá lớn so với phiên bản MiniPresso nhưng thực sự Nanopresso xứng đáng để được coi là một thiết bị cao cấp hoàn toàn riêng biệt. Bởi 100% các bộ phận được sản xuất với thiết kế mới hoàn toàn.

Hãy nhìn vào cách NanoPresso vượt qua các tiêu chuẩn do MiniPresso đặt ra và cùng Coffee Maker Shop tìm hiểu lý do vì sao chúng ta lại thấy vô cùng phấn khích với dụng cụ pha cà phê văn phòng này. Chúng tôi nghĩ rằng, một khi bạn đã nhìn thấy những đổi mới ở thiết bị này, bạn cũng sẽ vô cùng yêu thích nó.

NANOPRESSO NHỎ GỌN VÀ NHẸ HƠN BAO GIỜ HẾT

Wacaco NanoPresso - dụng cụ pha Espresso cầm tay nhỏ nhất thế giới
Wacaco NanoPresso – dụng cụ pha Espresso cầm tay nhỏ nhất thế giới

Chúng tôi hiểu rằng “ngắn hơn và nhẹ hơn” nghe có vẻ giống với việc “bất chấp việc hy sinh tính bền cũng như chất lượng của sản phẩm vì mục tiêu lợi nhuận”. Nhưng thật không may khi đó lại là cách kinh doanh của nhiều công ty hiện nay.

Tuy nhiên, Wacaco không như vậy, họ luôn đặt chất lượng là yếu tố hàng đầu. Điều này được thể hiện một cách rõ ràng trong thiết kế của Wacaco, họ không hề cắt xén bớt nguyên liệu ở chỗ này hay chỗ kia để nhằm giảm chi phí sản xuất cho công ty. Họ phấn đấu để tạo ra một sản phẩm khiến họ tự hào.

Trên thực tế, NanoPresso nhẹ hơn 26 gram so với MiniPresso mặc dù sử dụng vật liệu bền hơn và nặng hơn. Chưa ai biết được họ đã làm thế nào nhưng rõ ràng là nó gọn nhẹ và chắc chắn hơn, tuy sử dụng những chất liệu nặng hơn.

Wacaco cũng đã cố gắng để cắt bớt đi 2 cm so với chiều cao của NanoPresso, để nó dễ mang đi hơn, có thể đặt vào bất cứ chiếc túi du lịch hay balô nào.

MiniPresso là chuẩn mực cho những dụng cụ pha cà phê espresso bằng tay nhỏ và nhẹ vào năm 2014 cho những tín đồ Espresso thực thụ, nhưng nay nó đã để mất vị trí đầu bảng này vào tay NanoPresso.

NanoPresso MiniPresso
Chiều cao 15.5 cm 17.5 cm
Khối lượng 336 g 360g

NANOPRESSO VỆ SINH DỄ DÀNG HƠN MINIPRESSO

Một chút bất tiện duy nhất ở MiniPresso là khoản làm sạch cho nó. Mặc dù không quá khó, nhưng việc đó chưa được tiện lợi như ý – đặc biệt là khi đi xa, đi chơi không có đầy đủ điều kiện để chùi rửa kỹ càng.

Wacaco thấu hiểu điều này và biến mơ ước thành hiện thưc. Kết quả là NanoPresso dễ vệ sinh hơn nhiều!

Phần pha chế đã được thiết kế lại hoàn toàn để đơn giản hơn cho việc tháo rời và làm sạch từng phần. Mặt bên trong phần chính của sản phẩm, nơi chứa nhiều bộ phận quan trọng cũng được thiết kế lại với ít rãnh và khe hở hơn. Điều này giúp cho bã cà phê không bị kẹt lại trên bề mặt khay như ở MiniPresso.

WACACO NANOPRESSO CÓ DUNG TÍCH CỦA BÌNH CHỨA LỚN HƠN

Nắp chứa 80ml nước NanoPresso
Nắp chứa 80ml nước NanoPresso

Wacaco đã tăng được dung tích bình chứa lên 80 ml cho dù NanoPresso nhỏ hơn MiniPresso. Họ cũng đang trong quá trình tạo ra một bộ lưới lọc phụ tích hợp giúp tăng tối đa lượng cà phê mà bạn có thể sử dụng từ 8 lên tới 16 gram nhắm pha 1 lúc 2 shot espresso.

MiniPresso được thiết kế để chỉ tạo ra một shot espresso, nhưng NanoPresso có được khả năng tạo ra đến 2 shot espresso trong một lần pha chế, mặc dù nó nhỏ gọn hơn.

NanoPresso MiniPresso
Dung tích nước 80 ml 70 ml
Khối lượng cà phê/shot 8 g – nâng lên được 16g 8g

18 BARS ÁP SUẤT CỦA NANOPRESSO

Trên đỉnh là van xả áp khi lực nén quá 18 bar
Trên đỉnh là van xả áp khi lực nén quá 18 bar

Hệ thống bơm nén mới của Wacaco cho phép bạn đạt được áp suất 18 bars một cách đáng kinh ngạc (261 psi) để tạo nên espresso đúng vị. Khi mà các máy pha cà phê thương mại hiện đại chỉ cần 8-10 bar thì bạn sẽ không lo bị thiếu áp suất cần thiết cho một shot espresso chuẩn vị. Phần nắp được cải tiến để giữ được mức áp lực phù hợp và cân bằng.

Không chỉ vậy, nghiên cứu của Wacaco chỉ ra rằng Nanopresso tiết kiệm hơn được đến 15% năng lượng so với MiniPresso

Xem kỹ hơn nhé. Để đạt được tối đa 16 bar áp suất, MiniPresso sẽ phải mất 13,6 kg lực thông qua nút bơm. Tuy nhiên, NanoPresso, chỉ cần đến 11,6 kg để đạt được 18 bar áp suất. Lượng 2 kg chênh lệch này rất đáng chú ý và sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều sức bấm cho các ngón tay của mình.

Một van giải phóng sẽ được mở ra trong trường hợp bạn tạo ra hơn 18 bar áp lực, giữ an toàn cho bạn.

NanoPresso MiniPresso
Áp suất tối đa 18 bars (261 psi) 16 bars (232 psi)
Tổng lực tác động lên núm bơm 11.6 kg 13.6kg

NHỮNG SHOT ESPRESSO ĐÚNG VỊ TỪ NANOPRESSO

Nanopresso có thể hoạt động tốt với tất cả các loại cà phê bột đã xay và đang bán sẵn ngoài thị trường. Tuy nhiên hương vị cà phê sẽ tươi mới hơn nhiều nếu bạn xay cà phê hạt ngay trước khi pha. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể tự điều chỉnh kích thước hạt theo mong muốn của mình để có được một ly Espresso với hương vị như mong muốn.

Chúng tôi khuyến khích việc xay cà phê mịn để máy đạt được chuẩn mức 18 bar áp lực mà không phải kích hoạt van giải phóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không nên xay quá mịn, độ mịn của cà phê khi pha chỉ nên dừng ở mức vừa phải nếu bạn không muốn làm mệt những ngón tay của mình.

PHA CHẾ SHOT ĐƠN

Lấy 8 gram hạt cà phê, đổ vào khay chứa và nén chặt. Đổ đầy bình chứa bằng nước nóng và lắp toàn bộ thiết bị. Giữ chặt dụng cụ pha cà phê cầm tay của bạn ở phần nắp bình.

Bắt đầu nhấn liên tục nút bấm khởi động. Tiếp tục nhấn cho đến khi cốc đầy. Đó là lúc bạn đã có một shot espresso đúng vị và cân bằng.

PHA CHẾ SHOT ĐÔI

Lấy 16 gram hạt cà phê, đổ vào khay tiếp xúc mở rộng (phụ kiện được bán riêng), và nén chặt. Đổ đầy bình chứa bằng nước nóng và lắp toàn bộ thiết bị. Giữ chặt dụng cụ pha cà phê cầm tay của bạn ở phần cốc lớn hơn.

Bắt đầu nhấn nút khởi động. Tiếp tục nhấn cho đến khi đầy chiếc cốc lớn. Và 2 shot espresso đúng vị đã săn sàng để thưởng thức.

PHA CHẾ VỚI  NƯỚC LẠNH CÙNG NANOPRESSO

Có thể bạn sẽ không tin nhưng bạn thực sự có thể có một shot espresso với nước lạnh khi sử dụng Nanopresso

Làm theo các hướng dẫn phía trên với nước lạnh và bạn sẽ có một shot espresso nhiều hơn và mang hương vị của một tách cà phê lạnh. Nó có thể không chính xác là một shot espresso nóng như bạn vẫn thưởng thức, nhưng nó tạo ra một loại đồ uống tràn ngập sự sáng tạo.

Wacaco không phải là công ty chuyên dùng những chiêu trò quảng cáo hay tiếp thị bằng những lời hứa suông – họ tạo ra uy tín từ sự đảm bảo về chất lượng thực thụ. Họ đã tạo ra một dụng cụ pha cà phê espresso cầm tay  nhỏ, nhẹ, dễ vệ sinh và vô cùng mạnh mẽ.

Hãy mang theo nó trong mọi nơi bạn đến; dù làm ở văn phòng hay những chuyến đi phượt nơi đồi núi chênh vênh; hay những chuyến công tác ngắn ngày; hoặc có thể chỉ là một buổi dã ngoại cuối tuần rời xa khói bụi thành phố. Dù ở bất kể nơi đâu hay thời gian nào, bạn cũng sẽ vô cùng yêu thích chiếc máy pha cà phê cầm tay Nanopresso này.

Xem thêm thông tin về sản phẩm WACACO NANOPRESSO

Ấm pha cà phê Moka Pot_Bialetti

Ấm pha cà phê Moka Pot_Bialetti là thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tuyệt đỉnh đến từ đất nước Italy, gắn liền với lịch sử ra đời của Moka Express, một biểu tượng điển hình của Ý trong quá trình “cách mạng hóa” việc pha chế cà phê ngay tại nhà. Bialetti sở hữu nhiều mẫu sản phẩm với thiết kế mới và chức năng khác nhau nhưng vẫn giữ được nét riêng của loại bình Moka huyền thoại. Bialetti chính là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị cà phê truyền thống và nhu cầu thưởng thức cà phê với công thức pha đơn giản, hiện đại.

Bình pha trà và cà phê thông minh French Press

Trà và cà phê là hai loại thức uống phổ biến nhất thế giới. Mỗi nơi có một cách pha chế và thưởng thức khác nhau, nhưng tín đồ trà và cà phê luôn thích tận hưởng hương vị trà, cà phê thơm và thuần khiết khi tự tay pha chế hơn là chế biến sẵn. Coffee Maker Shop giới thiệu đến bạn một dụng cụ pha chế trà và cà phê thông minh mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp bạn có được tách trà, cà phê thuần khiết nhất trong thời gian ngắn.

Dụng cụ tạo bọt cà phê và đánh trứng đa năng

Một dụng cụ pha chế cà phê khiến cho ly cà phê của bạn thêm đặc biệt, độc đáo hơn. Thay vì dùng tay để tạo bọt thủ công khi chế biến một số món ăn, thức uống, hãy để chiếc máy tạo bọt cafe, đánh trứng làm thay bạn. Với dụng cụ tạo bọt và đánh trứng sẽ được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn và những món bánh sẽ thêm thơm ngon, xốp mềm, còn những ly café sẽ có hương vị tuyệt vời hơn.

CAFE – những lợi ích và tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Cà phê là một loại thức uống rất tốt, nó có khả năng giúp con người có thể tỉnh táo hơn, lấy lại tinh thần tốt trong các trường hợp bị mệt mỏi, stress… Ai cũng biết cà phê có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và cũng là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm nghệ thuật những ý tưởng kinh doanh táo bạo.

CAFE - những lợi ích và tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Cách pha cà phê phin truyền thống

Cà phê Phin từ lâu đã trở thành đặc sản của người dân Việt Nam. Cà phê Phin nồng nồng đậm đà mà lại chua dịu rất được nhiều người ưa chuộng. Cách pha cà phê Phin không khó nhưng đòi hỏi sự chuyên nghiệp của người pha chế. Cùng Coffee Maker Shop tham khảo cách pha cà phê Phin truyền thống nhé! …

Cà phê chứa những chất hóa học nào ?

Cà phê là một thức uống rất được yêu thích. Uống cà phê giúp con người tỉnh táo và thanh tịnh cho một ngày làm việc hiệu quả. Bạn có bao giờ tự hỏi cà phê chứa những chất hóa học gì khiến con người ta lại mê mẩn như vậy? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất về các chất hóa học chứa trong hạt cà phê …

Cảm nhận về cà phê trứng – nồng nàn Hà Nội

Nếu có dịp đi qua nhiều góc phố Hà Nội, nếm qua biết bao hương vị cà phê, thì chắc hẳn bạn biết hoặc đã nghe ai đó xì xào về cà phê trứng. Tuy đây là một cách pha cà phê không còn mới mẻ nhưng lại thu hút du khách đến lạ kỳ …

Cách bảo quản hạt cà phê

Không khí và độ ẩm chính là kẻ thù “không đội trời chung” của cà phê bởi mức độ đánh giá cà phê tươi hay cũ, bị bay mất hương vị cà phê chưa đều phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Nếu bạn bảo quản hạt cà phê không tốt, không khí và độ ẩm sẽ dễ dàng “tấn công” và “tiêu diệt” hạt cà phê của bạn, làm cà phê mất vị, mất hương thơm nguyên chất vốn nồng nàn, đậm đà …

Nắm bắt được nỗi lo ấy mà Coffee Maker Shop xin gửi tới các bạn một món quà tinh thần với cách bảo quản hạt cà phê sao cho đúng đắn và an toàn nhất. Với bài chia sẻ này, hạt cà phê của bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất, nguyên chất nhất và hương thơm vẫn luôn như thế : Nồng nàn, quyến rũ …

Crema là gì trong Espresso

Espresso là một loại thức uống ra đời từ năm 1930 được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là ở Ý và Tây Ban Nha. Ngày nay, Espresso đã phổ biến trên toàn thế giới.

Trong thành phần Espresso sẽ có 2 lớp cơ bản, đó là lớp Crema và liquid. Trong 2 lớp này, người ta rất quan tâm đến Crema, vậy crema là gì trong cà phê Espresso? …

Em là loài Liberia nhiệt đới

Em là loài Liberia nhiệt đới. Dù không quá nhiều người thích, nhưng ít nhất, em vẫn hiên ngang đứng  vững ở top 3 “nhân vật chính”, thật gần anh. Cũng giống trong câu chuyện của anh, em, và cô ta …

Anh là loài Arabica ngọt ngào pha chút ngậy đắng. Khi lớn lên anh mạnh mẽ hoang dã như loài dương xỉ trưởng thành. Hiển nhiên, mọi người đều bị anh chinh phục. Và em cũng thế, chẳng thể nào cưỡng lại được cái vẻ cuốn hút có phần ngạo mạn ấy…

Hướng dẫn pha cà phê bằng phin Aero Press

Phin pha cà phê Aero Press là một trong những dụng cụ pha đã vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Cà phê được pha với Aero Press rất trong, không hề lắng cặn, mùi hương cà phê đậm đà như pha phin của Việt Nam mà tốc độ pha của Aero Press là nhanh hơn hẳn so với cà phê truyền thống. Hãy tự mình khám phá và trải nghiệm cùng Coffee Maker Shop nhé!

Xem video hướng dẫn chi tiết :

Cà phê Capuchino là gì ?

Người Ý luôn biết cách tạo ra sự khác biệt khi biến tấu tỉ mỉ cách pha chế cà phê tạo nên thương hiệu cà phê Capuchino. Đây là một trong số những kiểu pha chế đang được yêu thích nhất trên thế giới. Vậy cà phê Capuchino là gì ? …

Có thể hiểu nôm na cà phê Capuchino chính là tên của một loại pha chế Espresso với 3 thành phần chính được chia đều trong mỗi tách cà phê : Cà phê Espresso pha loãng (Lượng nước gấp đôi so với pha cà phê Espresso thông thường), sữa nóng và sữa sủi bọt ( Sữa được đánh bông)…

Anh là Arabica, em là Robusta

Hà Nội về đêm đẹp như một bức tranh vẽ. Giống như em – Loài Robusta ngọt ngào!!!

Bầu trời đầy sao kéo đến bao trùm những ánh nắng nhảy múa của buổi ban chiều, anh lặng lẽ ngồi bên khung cửa sổ ngắm nhìn Hồ Gươm qua những nốt nhạc violong du dương mà tĩnh mịch.

Em à, để tìm được một nơi an yên thế này giữa lòng thủ đô quả là điều không dễ dàng gì. Nhưng vì nhớ ai đó mà anh đã quay lại nơi đây – nơi mà em không còn tồn tại đem theo những câu chuyện còn dang dở …

Cà phê Latte là gì ?

Câu hỏi cà phê Latte là gì được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm bởi đây là một loại pha chế kiểu mới mang khuynh hướng hiện đại. Latte là sản phẩm của sự kết hợp tuyệt vời giữa Espresso và sữa, một trong những loại cà phê phổ biến nhất hiện nay …

Vì cà phê sữa, em đành miễn cưỡng ở lại …

“ Qua ô cửa kính mờ ảo, em thấy thành phố Hà Nội tấp nập vô cùng. Kẻ đi qua người đi lại, tuy họ lướt qua nhau như những người xa lạ nhưng dưới đôi mắt của kẻ si tình này, họ giống như những người thân, người bạn, hay thậm chí là người tình kiếp trước của nhau …

Có lẽ ai khi yêu, trong ánh mắt họ cũng chỉ toàn là ảo mộng phải không anh? ” …

Cà phê và những sự thật thú vị – Phần 2

” Để có tách cà phê thơm ngon, trước hết phải có hạt cà phê ngon, hạt cà phê ngon phải được đánh thức cả hương và vị được giấu kín trong từng quả cà phê chín mọng…”

Cùng cà phê và những sự thật thú vị phần 2 để khám phá những điều còn ẩn giấu bên trong tách cà phê mỗi ngày nhé!

Hướng dẫn sử dụng bình pha cà phê Moka Pot

Xem video hướng dẫn chi tiết :

Bạn có thể được thưởng thức tách cà phê Espresso thơm ngon ngay tại nhà với bình pha cà phê Moka Pot, đây là sản phẩm đã khẳng định được giá trị đẳng cấp từ năm 1933 khi lần đầu tiên bình được cấp bằng sáng chế ngay tại đất nước Italy xinh đẹp …

Cà phê và những sự thật thú vị – Phần 1

Cà phê cũng giống như một bản nhạc không lời. Đôi khi là những nốt trầm dịu dàng mà dai dẳng, nhưng có lúc lại tiết tấu mạnh mẽ và dứt khoát. Dù cho ở trạng thái nào, nó cũng đều trở nên thú vị theo một cách riêng biệt đến lạ kỳ…” 

Cà phê đặc biệt, cũng thật khác biệt. Cùng cà phê và những sự thật thú vị để khám phá những điều còn ẩn giấu bên trong tách cà phê mỗi ngày nhé!

Bí kíp làm đẹp da nhờ cà phê sạch

Cà phê là một trong những loại thức uống vừa đắng vừa ngọt nhưng đem lại cảm giác tỉnh táo và an lành sau một giấc ngủ dài. Cà phê sạch khác cà phê bẩn ở chỗ chúng còn có rất nhiều tác dụng không chỉ trong sức khỏe mà còn trong nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Bài viết “7 bí kíp làm đẹp da nhờ cà phê sạch” sẽ mách nhỏ cho bạn những bí mật còn ẩn giấu bên trong những hạt cà phê để phụ nữ chúng mình thêm yêu làn da tươi trẻ nhé…

Tiết lộ thú vị về xuất khẩu cà phê Arabica và Robusta

Nói đến cà phê, không một ai là không biết đến Brazil – Một đất nước xuất khẩu cà phê thế giới bậc nhất. Nhưng đứng thứ hai là đất nước nào thì không phải ai cũng biết.

 Theo tờ Finacial Times mới đây đăng bài viết với những tranh luận khá thú vị xung quanh 2 loại cà phê Arabica và Robusta. Tác giả bài viết là một chuyên gia hàng đầu về phân tích hàng hóa thuộc VM Group, một Công ty tư vấn nghiên cứu hàng hóa tại London. 
Brazil đứng nhất (Arabica), Việt Nam đứng nhì (Robusta)…

Dụng cụ pha cà phê Syphon Timemore cao cấp

Cà phê sạch là một mô hình không còn mới lạ gì đối với Việt Nam. Mang hương thơm độc đáo nồng nàn lại an toàn tiện dụng, cà phê sạch đang dần chiếm ưu thế áp đảo trong giới mê mẩn cà phê. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó mà hàng loạt các loại dụng cụ pha cà phê ra đời khiến bạn bị choáng ngợp.
Hôm nay, Coffee Maker Shop xin giới thiệu đến các bạn một loại dụng cụ pha cà phê mới xuất xứ từ Singapore – Dụng cụ pha cà phê Syphon Timemore cao cấp …

Cà phê có giữ tim em ấm?

Cậu cúi xuống, một tay xoay xoay cốc single expresso mùi khói tỏa ấm nồng, một tay loay hoay vẽ linh tinh trên mẩu giấy nhỏ. Anh ngồi đối diện, nhấp một ngụm nhỏ cà phê đen nóng, chăm chú quan sát những động tác dù là nhỏ nhặt nhất của cậu. Thảng khi, anh quay đầu nhìn ra phía bên ngoài tấm cửa kính mỏng, thấy lác đác sắc vàng mùa thu đang khẽ xoay xoay giữa không trung rồi nhanh chóng rơi khỏi tầm nhìn. Ngồi ở đây, anh thấy lòng nhẹ bẫng, và tim ấm áp lạ lùng mặc cho dòng xe cứ chảy dài trên con đường thi công, đầy khói bụi và tiếng còi inh ỏi…

Hướng dẫn pha cà phê bằng Hario Dripper V60

Xem video hướng dẫn chi tiết :

Cà phê là một trong những thứ uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Thay vì pha cà phê theo kiểu Phin truyền thống hay mê đắm với Capuchino quyến rũ, ngọt ngào tựa Latte, … giới phương Tây đã sáng tạo và cho ra đời kiểu pha cà phê rất mới lạ chỉ bằng thứ dụng cụ đơn giản mà tinh tế mang tên Dripper V60.

Pha cà phê bằng Hario Dripper V60 (Hay còn gọi là phễu lọc cà phê) chính là việc bạn pha một tách cà phê hoàn hảo mang hương vị tự nhiên thuần chất nhất! Có lẽ cũng bởi lý do đó mà con người ta lại “yêu” cà phê hơn…

Cà phê sầu riêng

Từ hôm đấy, sáng nào, An cũng uống loại thức uống ấy. Mùi bám vào áo, sách vở và thậm chí là cả tóc Jame. Jame thích nhìn An, nhất là những lúc An uống và mắt nhìn vào mặt ly cà phê ấy, trông An rất duyên. An nhớ nhà, nhớ quê hương mình rất nhiều. Jame luôn nhẹ quàng tay và ôm An những lúc như thế…

Những xứ sở tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới

Cà phê đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội xuyên suốt chiều dài lịch sử hiện đại. Ngày nay, cà phê cũng được mệnh danh là một trong những thức uống thông dụng bao phủ toàn cầu. Cùng Coffee Maker Shop điểm qua những xứ sở tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới để cùng khám phá những điều thú vị về cà phê nhé!

Hinh-dai-dien-nhung-xu-so-tieu-thu-ca-phe-lon-tren-the-gioi

Cà phê muối

Chàng trai gặp cô gái ở một buổi tiệc. Cô rất xinh đẹp, quyến rũ và đến hơn nửa số người trong buổi tiệc đều để ý đến cô. Trong khi chàng trai chỉ là một người rất bình thường, không ai buồn nhìn tới. Cuối cùng, khi buổi tiệc gần kết thúc, chàng trai ngượng nghịu mời cô gái uống cà phê với mình. Cô gái rất ngạc nhiên, nhưng vì lời mời quá lịch sự nên cô đồng ý…