Cách pha cà phê phin truyền thống - Coffee Maker Shop

Cách pha cà phê phin truyền thống

Cà phê Phin từ lâu đã trở thành đặc sản của người dân Việt Nam. Cà phê Phin nồng nồng đậm đà mà lại chua dịu rất được nhiều người ưa chuộng. Cách pha cà phê Phin không khó nhưng đòi hỏi sự chuyên nghiệp của người pha chế. Cùng Coffee Maker Shop tham khảo cách pha cà phê Phin truyền thống nhé! …

Cách pha cà phê phin truyền thống

Nguyên liệu cần có để pha cà phê Phin truyền thống:

Cà phê nguyên chất

– Phin pha cà phê

– Nước máy, nước tinh khiết

Lưu ý:

– Bạn nên chọn mua loại cà bảo đảm nguyên chất và hợp với gu của người uống.

– Phin pha cà phê nên là phin làm bằng inox dày dặn, lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

– Riêng về phần nước, nên chuẩn bị nước máy hoặc nước càng tinh khiết thì càng tốt. Hạn chế không nên dùng nước đã đóng chai nhé!

Quy trình pha cà phê Phin truyền thống:

Bước 1:

Nếu bạn mua loại cà phê chỉ mới rang, bạn cần xay cà phê bằng máy xay cà phê .  Cùng lúc đó, hãy tiến hành đun nước để pha cà phê.

– Sau khi có được bột cà phê, bạn cho lượng cà phê khoảng bằng 5/10 hoặc 6/10 phin cà phê, trung bình là từ 17 – 20 gram cà phê là đủ cho một tách cà phê ngon.

Cách pha cà phê phin truyền thống 1

Bước 2:

– Lắc nhẹ hoặc dùng thìa trải đều cho cà phê bằng nhau.

– Dùng nắp gài ấn nhẹ tay xuống cho cà phê dẽ lại. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để có được tách cà phê Phin ngon đúng hương vị truyền thống.

Nếu bạn ấn quá mạnh cà phê sẽ bị nén mất đi độ thơm, cà phê của bạn sẽ trở bị đậm đặc gây khó uống.

Cách pha cà phê phin truyền thống 2

Bước 3:

Bây giờ, chờ khi nước được đun sôi, hãy cho khoảng 15 ml nước sôi vào phin, chờ vài giây cho cà phê hấp thu hết nước thì cho thêm khoảng 40 ml nước nữa vào (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Nước ở đây nên nóng từ 90 đến 95 độ C thôi nhé!

Bạn cũng cần lưu ý rằng khi rót nước hãy rót từ từ , rưới đều theo vòng tròn một cách nhẹ nhàng.

Cách pha cà phê phin truyền thống 3

Bước 4:

Bây giờ, bạn cần đậy nắp lại và ngồi chờ cà phê chảy nhỏ giọt xuống.  Cà phê nguyên chất cần quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, vì thế bạn cần cho phin 2 phút để nó bắt đầu quá trình nhỏ giọt nhé!

Cách pha cà phê phin truyền thống 4

Bạn hãy quan sát thật kỹ nhé! Nếu cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Ngược lại nếu cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt. Bạn cần khắc phục ở những lần sau nhé!

Cách pha cà phê phin truyền thống 5

– Nếu muốn bạn có thể cho thêm đường, đá và sữa để tăng thêm hương vị cho tách cà phê của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho đá loại lâu tan, viên to vào tách cà phê thôi nhé, như vậy thì hương vị cà phê mới đúng chất cà phê Phin truyền thống.

Cách pha cà phê phin truyền thống 6

Qua bài viết này bạn đã biết cách pha cà phê Phin truyền thống chưa nhỉ? Tuy cách pha đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều ở sự tỉ mỉ và nghệ thuật pha cà phê đầy tinh tế của bạn đấy”.

Cách pha cà phê phin truyền thống 6

Chúc các bạn thành công!

Nhấn Share nếu bạn thấy thích:

Comments

comments