Cà phê và những sự thật thú vị - Phần 1 - Coffee Maker Shop

Cà phê và những sự thật thú vị – Phần 1

Cà phê cũng giống như một bản nhạc không lời. Đôi khi là những nốt trầm dịu dàng mà dai dẳng, nhưng có lúc lại tiết tấu mạnh mẽ và dứt khoát. Dù cho ở trạng thái nào, nó cũng đều trở nên thú vị theo một cách riêng biệt đến lạ kỳ…” 

Cà phê đặc biệt, cũng thật khác biệt. Cùng cà phê và những sự thật thú vị để khám phá những điều còn ẩn giấu bên trong tách cà phê mỗi ngày nhé!

1. Dê và những điều thú vị liên quan đến cà phê

Cà phê là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein được sử dụng rộng rãi, chúng được sản xuất từ những hạt cà phê sau khi đã rang khô từ cây cà phê. Theo các nhà nghiên cứu thì cà phê được sử dụng lần đầu tiên vào thế kỉ thứ 9, khi nó được khám phá ra từ vùng cao nguyên Ethiopia.

Theo một truyền thuyết xa xưa, tại vùng Ethiopia, có một vài con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya, những người chăn dê thấy vậy bèn đem kể với thầy tu.

Sau đó họ đi xem xét khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ đem về ép lấy nước và uống. Sự việc xảy ra sau đó khiến họ rất ngạc nhiên bởi họ có thể tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya mà chẳng hề buồn ngủ.

Chính vì đàn dê mà dẫn đến con người đã biết được cây cà phê, tái tạo lại và sáng tạo ra tách cà phê cho đến ngày hôm nay.

ca-phe-va-nhung-su-that-thu-vi-1

2. 1kg cà phê = 1 tháng lương công nhân

Tại Kenya ( Một quốc gia tại miền đông Châu Phi ), có thời điểm giá của cà phê là “giá trên trời” khiến người dân nơi đây cũng làm dấy lên làn sóng phạm tội mạnh mẽ. Bạn có tin không khi giá 1kg cà phê = 1 tháng lương công nhân ?

ca-phe-va-nhung-su-that-thu-vi-2

Chính bởi giá thành của cà phê quá lớn nên nhiều người trồng cây cà phê phải ngủ ngay tại nương rẫy để chống lại những vị “khách” không mời mà đến. Và thậm chí họ đã sẵn sàng đánh chết tại chỗ hoặc hành hình trên phố những tên trộm cà phê bị bắt quả tang.

3. Hâm nóng cà phê bằng … miệng

Nghe thì có vẻ lạ và có phần “hư cấu”. Nhưng theo các nhà khoa học đã tính toán rằng bạn thực sự có thể tích tụ đủ năng lượng để hâm nóng 1 cốc cà phê nếu la hét liên tục trong vòng 8 năm, 7 tháng và 6 ngày… Một kết luận mà chắc hẳn chưa bao giờ được thử nghiệm …

ca-phe-va-nhung-su-that-thu-vi-3

4. Cà phê có thể trở thành thuốc độc

Các nhà nghiên cứu đã tính toán và đưa ra kết luận rằng uống quá nhiều cà phê có thể gây ra ngộ độc.

Bằng chứng là việc có một cô gái 17 tuổi người Anh đã phải nhập viện sau khi uống 7 tách Double – Espressos với các triệu chứng như nhiệt độ tăng thất thường, tim đập nhanh… Các bác sỹ chuẩn đoán rằng chất Caffeine có trong những tách cà phê kia là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

ca-phe-va-nhung-su-that-thu-vi-4

Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng bạn chỉ nên uống khoảng 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ đảm bảo hấp thụ nhiều công dụng của cà phê và hạn chế được những rủi ro về vấn đề sức khỏe …

Nhấn Share nếu bạn thấy thích:

Comments

comments