Cà phê Nitro Cold Brew là gì ? Cách làm đơn giản tại nhà - Coffee Maker Shop

Cà phê Nitro Cold Brew là gì ? Cách làm đơn giản tại nhà

Bạn đã bao giờ được thử một loại cà phê có cảm giác uống như bia chưa nhỉ? Đúng vậy tôi đang nói đến như bia với lớp bọt kem mịn màng, tan chảy cùng hương vị vô cùng lạ miệng.

Món đồ uống này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 bởi Mike McKim chủ quán cafe Cuvee Coffee. Nhưng cho mãi đến năm 2012 nó mới thực sự bùng nổ và bay đi khắp thế giới với tốc độ chóng mặt. Nhờ vào sự góp công lớn của 2 ông trùm lớn là Starbucks và Dunkin Donuts. Chắc đến đấy bạn đọc đã đoán ra được phần nào tôi đang đề câp đến loại cafe nào rồi đúng không?

Đó chính là Nitro Cold Brew Coffee 

Vậy Nitro Cold Brew được tạo ra như thế nào? Và nó có vị ra sao? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cà phê ủ lạnh Nitro = Cà phê ngâm lạnh kết hợp với khí Nitro

Cà phê Nitro Cold Brew đơn giản là cà phê được ngâm lạnh ít nhất ở 4 độ C trước khi được hoà tan với khí Ni-tơ 

Và việc hoà tan khí N2 vào cà phê Cold Brew được thực hiện bằng hai phương pháp sau:

  • Một là xài bình khí nén ni-tơ, rồi khí ni-tơ sẽ hoà tan cà phê chứa trong Keg inox chịu áp suất cao.
  • Hai là sử dụng thiết bị tạo ra Ni-tơ, hoạt động theo cách lấy khí ni-tơ từ không khí trời rồi hoà tan trực tiếp với cà phê

    Máy pha cà phê Nitro Cold Brew
    Máy pha cà phê Nitro Cold Brew
Bản thân khí nitơ đã được sử dụng phổ biến rộng rãi trong một số loại bia nhất định. Những sản phẩm này (và cà phê) chỉ đơn giản là làm cho hương vị trở nên phong phú hơn, để tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất có thể mà thôi.

Vì vậy, vấn đề chỉ còn là thời gian trước khi có ai đó nghĩ ra và kết hợp chúng với nhau để tạo ra một thức uống mới lạ.

Coffee Cold Brew có vị như thế nào?

Một ly cà phê nitro kem ở Thái Lan

Thực ra nếu bạn đã được thưởng thức cà phê ngâm lạnh rồi, thì hương vị của Nitro Cold Brew cũng không có gì khác cả. Vẫn là vị ngon sâu hơn, ít axit. Nhưng có chút khác đó là bạn có thể cảm nhận rõ vị ngọt hơn cùng cảm giác mịn màng, tan dần khi nếm thử lớp bọt mịn đặc biệt có trong nó.

Lớp bọt này là do khí nitơ không hòa tan trong chất lỏng cũng như carbon dioxide, vì vậy nó sẽ nổi lên và tan dần trong ly cafe của bạn

Bạn Có Thể Tự Pha Cà Phê Bằng Nitơ?

Vì được pha chế bằng phương pháp sáng tạo, loại cà phê này cũng được đánh giá khá cao trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều quán cà phê phục vụ Nitro Cold Brew vì kinh phí đầu tư thiết bị khá đắt đỏ. Do vậy, có một gợi ý để bạn vẫn có thể thưởng thức cà phê Nitro Cold Brew đơn giản tại nhà:

  • Sử dụng bình ngâm Hario để tạo ra cà phê Cold Brew
  • Sử dụng bình sịt kem tươi kết hợp với Gas N2O
  • Đổ cà phê Cold Brew vào bình và lắc mạnh
Đây là một phương pháp khá phổ biến của một số quán cà phê nhỏ. Nhưng vẫn muốn tạo ra một ly Nitro Cold Brew. Bạn cũng thể tham khảo thử xem

Một số câu hỏi thường gặp

Cà phê Nitro Cold Brew có tốt cho sức khỏe không?

Cà phê Nitro mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như cà phê ngâm lạnh. Nó ít axit, ít cafein phù hợp cho những người yêu thích cà phê mà bị dạ dày nhạy cảm. Cách pha này chỉ là sục khí nitro vào trong cafe có nghĩa là không có thêm đường hoặc kem – một điều tuyệt vời cho những người có vấn đề về calo.

Cà phê Nitro Cold Brew có thể cho thêm sữa hoặc đường được không?

Nitro Cold brew có vị ngọt và lớp kem béo khá tự nhiên. Do đó, rất nhiều người cảm thấy không cần phải thêm sữa  (hoặc thậm chí là đường) vào trong đó. Nếu bạn hỏi tôi, tôi thích loại bia lạnh nitro nguyên bản nhất. Nhưng nếu bạn thích đồ uống của mình ngon hơn, sáng tạo hơn bạn cũng thể kết hợp để tạo ra một món đồ uống hợp với mình

 

Nhấn Share nếu bạn thấy thích:

Comments

comments