Cà phê Latte là gì ? - Coffee Maker Shop

Cà phê Latte là gì ?

Câu hỏi cà phê Latte là gì được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm bởi đây là một loại pha chế kiểu mới mang khuynh hướng hiện đại. Latte là sản phẩm của sự kết hợp tuyệt vời giữa Espresso và sữa, một trong những loại cà phê phổ biến nhất hiện nay …

Cà phê Latte chứa 1/3 espresso, 1/3 sữa được làm nóng và 1/3 bọt sữa. Tuy vậy, khi bạn vào một tiệm cà phê và order 1 tách cafe Latte, bạn sẽ chẳng phân biệt được thành phần của chúng đâu …

Đây là một loại đồ uống đòi hỏi nhiều hơn về kĩ năng pha chế, không như cà phê phin truyền thống tồn tại ở Việt Nam. Chính vì thế mà các nhân viên pha chế (gọi tắt là các Barista) đang được coi trọng một cách có quy mô rộng theo thời gian.

Một Barista chuyên nghiệp và thông minh sẽ cho ra ly cà phê Latte nồng nàn quyến rũ. Ngược lại, chúng sẽ chỉ như một cốc nước lã không đường: nhạt nhẽo và vô vị.

Ngoài ra, với cách pha chế Latte, cần phải có dụng cụ pha cà phê hoàn hảo và một người Barista chuyên nghiệp.

ca-phe-latte-la-gi-cmshop-2

Tùy thuộc vào kĩ năng của một Barista mà bọt sữa có thể được đổ để tạo ra hình thù đẹp mắt. Những hình ảnh xuất hiện ở ly latte thông thường là trái tim, hình hoa, hình lá, hình nghệ thuật … đây chính là một đặc điểm biến Latte là một trong số những loại thức uống được yêu thích nhất. Qua đó mới thấy cà phê Latte xứng đáng được mệnh danh là loại hình pha chế cà phê khẳng định đẳng cấp của Barista.

Một điều đặc biệt là trong giới cà phê đã từng có một thời gian tranh luận về việc nên dùng loại sữa nào và đánh bọt ra sao đối với cách pha cà phê latte ? Đây là một câu hỏi rất giống với cà phê latte là gì ?

Thật ra tuỳ mỗi người, mỗi Barista mà có những cách, những câu trả lời khác nhau. Còn với Coffee Maker Shop chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần là loại sữa đánh bọt ra mịn để người Barista dễ dàng vẽ đẹp thì đều có thể dùng được.

Thông thường nhất mà hay sử dụng có lẽ là loại sữa full cream hoặc sữa tươi thanh trùng, đây là loại sữa mà chỉ có hạn sử dụng từ 7 đến 10 ngày đánh bọt tốt khiến các chuyên gia pha chế phải gật gù tán dương .

ca-phe-latte-la-gi-cmshop-1

Qua bài viết này có lẽ các bạn đã hiểu cà phê latte là gì rồi đúng không nào! Với tất cả những ưu điểm của mình, cà phê Latte xứng đáng là sản phẩm tinh tuý trong giới pha chế cà phê …

Nhấn Share nếu bạn thấy thích:

Comments

comments