Anh là Arabica, em là Robusta - Coffee Maker Shop

Anh là Arabica, em là Robusta

Hà Nội về đêm đẹp như một bức tranh vẽ. Giống như em – Loài Robusta ngọt ngào!!!

Bầu trời đầy sao kéo đến bao trùm những ánh nắng nhảy múa của buổi ban chiều, anh lặng lẽ ngồi bên khung cửa sổ ngắm nhìn Hồ Gươm qua những nốt nhạc violong du dương mà tĩnh mịch.

Em à, để tìm được một nơi an yên thế này giữa lòng thủ đô quả là điều không dễ dàng gì. Nhưng vì nhớ ai đó mà anh đã quay lại nơi đây – nơi mà em không còn tồn tại đem theo những câu chuyện còn dang dở …

Em còn nhớ câu chuyện về Chàng Arabica yêu cô nàng Robusta không nhỉ?

Ngày ấy em hồn nhiên, lém lỉnh, lại có phần “chát” như Robusta, anh liền không ngần ngại gọi em là cô nàng Robusta kỳ cục, bởi em đến từ miền ôn đới mà.

Ấy vậy mà em cũng chẳng kém cạnh khi kêu anh bằng chàng trai Arabica vừa đắng gắt lại khó tính. Về phần anh dù rất không tình nguyện cũng đành phải chấp nhận cái tên ấy vô điều kiện.

Nhưng anh cũng được xem là kẻ “kinh doanh” tuy không “lời” nhưng cũng chẳng “lỗ” bởi chỉ vài phút sau, em lại bất ngờ đồng ý để anh gọi là cô nàng Robusta xấu tính. Em nói rằng nếu anh là loài Arabica vạn người mê thì ít nhất, em cũng phải là cô nàng Robusta luôn đứng sau anh, gần anh hơn những loài khác. Ít ra, khi anh không còn đứng vững, thì vẫn còn có em, cô nàng Robusta luôn đứng sau anh Arabica vô điều kiện …

Anh bật cười trước những điều em đã nói. Song, anh hạnh phúc lắm!

Có lẽ, ai khi yêu cũng đều lạ lùng như thế phải không em?

anh-la-arabica-em-la-robusta

Thắm thoắt trôi qua cũng đã nhiều năm rồi, anh không còn gặp lại nụ cười của cô nàng Robusta thuở nào. Tất cả những ký ức về em, ký ức về hai chúng ta, nó luôn được cất giữ ở một nơi sâu nhất, ngự trị trong trái tim anh, từ từ, từng chút một, cào xé từng lục phủ ngũ tạng, nhưng vẫn chiếm trọn suy nghĩ và con người anh.

Robusta ơi, em đang ở nơi đâu? Đừng rời bỏ anh rồi lại ngang ngược nhảy nhót trong giấc mơ của anh như thế. Anh nhớ nụ cười của Robusta lắm! Hãy để anh lại được thấy em ở đây, gần anh …

The end


 

Tác giả: Cố Hạ

Lưu ý: Bài viết độc quyền của Coffee Maker Shop, vì vậy khi mang truyện ngắn đi đâu, đề nghị ghi rõ nguồn cũng như tác giả bài viết. Nếu phát hiện báo cáo sai phạm, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

***

Nhấn Share nếu bạn thấy thích:

Comments

comments